Kailangan ang dokumentasyon para sa mga bumabalik sa Brazil

Kinakailangan ng Dokumentasyon para sa Pagbabalik sa Brazil 1Sa kaso ng pagbalik sa Brazil, kinakailangan upang magbigay ng ilang mahahalagang dokumento, tulad ng sertipiko ng paninirahan, at para sa mga may anak, mga dokumento sa paaralan, pagtaas ng mga ari-arian, at iba pa.

Kapag ang isang tao ay bumalik sa Brazil sa tiyak na paraan, kailangan niya ang sertipiko ng paninirahan. Ang dokumentong ito ay ginagamit ng Pederal na Serbisyo ng Kita sa pangkalahatan para sa mga layunin ng exemption mula sa mga tungkulin ng customs sa mga kalakal na nakuha ng mga Brazilian na bumalik sa Brazil nang may katiyakan.


Mga Kinakailangang Dokumento
  • Ang sertipiko ng paninirahan (ang dokumentong ito ay ginagamit sa IRS at kailangang-kailangan para sa mga taong nakatira sa Brazil muli, dapat itong makumpleto sa pamamagitan ng computer sa website ng konsulado at mai-print sa lalong madaling panahon).
  • Ang wastong o nag-expire na orihinal na pasaporte (huling pasaporte) at pasaporte na may stamp ng huling entry sa Japan.
  • Kopya ng patunay ng paninirahan (maaaring isang kopya ng zairyu card o pamplet ng seguro sa kalusugan o isang bill ng ilaw o tubig, na nasa iyong pangalan).
  • Tanggapin ang lahat ng mga Gensens sa lahat ng mga taon na nagtrabaho sa Japan ng mga kumpanya o kontratista kung saan ito nagtrabaho (upang magkaroon ng bisa sa Brazil, ayusin ang pagkilala ng kompanya sa notaryo ng Hapon).
  • Deklarasyon ng mga Buwis (Nozeishomeisho Sono Ichi) at Deklarasyon ng Kita (Nozeishomeisho Sono Ni) at hiniling ang mga dokumentong ito sa City Hall. Kung ikaw ay may utang sa pagbabayad ng mga munisipal na buwis, Kokumin Hoken insurance tax, buwis sa kotse, ang dokumentong ito ay hindi ibibigay hanggang sa ang pagdiskarga ay isinasagawa.
Toll Exemption

Ang mga taong naninirahan sa Japan ng higit sa 1 (isang) taon, ay maaaring pumasok sa pambansang teritoryo, walang mga buwis, sa mga kalakal, bago o ginamit:

  • Muwebles at iba pang mga gamit sa bahay.
  • Ang mga kagamitan, makina, kasangkapan at instrumento na kinakailangan para sa paggamit ng kanilang propesyon, sining o bapor na isinasaalang-alang (dapat ay napatunayan na ang aktibidad na binuo ng manlalakbay sa ibang bansa).

※ Kung ang tao ay pumapasok sa bansa gamit ang kanyang bagahe sa parehong paraan ng transportasyon, bukod sa mga exemptions para sa pagbabago (wala namang karga), siya ay may karapatan sa mga exemptions para sa kasamang mga bagahe. Kung nagdadala ka sa mga ipinag-uutos na kalakal, dapat kang magparehistro ng e-DBV (Brazilian Federal Revenue Service).

Kung hindi mo magagawa may access, sa ilang mga kaso ito ay nagpapakita ng isang error, pagkatapos ay kopyahin ang address: edbv.receita.fazenda.gov.br/edbv-viajante/pages/selectionAcao/seleccionarAcao.jsf

Sobra ng asset
  • Kung may dagdag na kapital (pagbili ng mga kalakal) sa panahon na nasa Japan, ang pagtaas na ito ay dapat na napatunayan sa pamamagitan ng pagsusumite ng mga dokumento sa Internal Revenue Service.
  • Dapat dagdagan ang pagtaas sa unang pahayag ng kita pagkatapos mong bumalik sa Brazil (hindi ito sasailalim sa mga buwis).
Mga bata
  • Pahintulutan ang mga dokumento ng paaralan sa awtoridad ng consular ng Brazil (ang mga paaralan at unibersidad ng Brazil ay tumatanggap lamang ng mga dokumento at diploma sa ibang bansa kung mayroon silang legal na konsulasyon).
  • Matapos ang legalization procedure, ang mga dokumento ay kailangang isalin sa Portuges sa pamamagitan ng propesyonal (Sworn Translator) na naninirahan sa Brazil. Kasama ng pagsasalin na ito, ang mga dokumento ay may bisa sa teritoryo ng Brazil.
Kasal registry
  • Kung ang taong may-asawa sa Japan, huwag kalimutan na irehistro ang kasal sa Konsulado, upang ang iyong kasal ay pormal na kinikilala sa Brazil. Pagdating mo sa Brazil, pumunta sa Opisina ng Unang Sibil na Opisina ng Pagpaparehistro ng iyong lungsod upang gawin ang transcription ng consular certificate ng iyong kasal.
Pagrehistro ng kapanganakan
  • Kung mayroon kang mga anak sa bansang Hapon, siguraduhing gawin mo ang pagpaparehistro ng kapanganakan sa awtoridad ng konsulado. Ang rehistrasyong ito ay nagbibigay ng garantiya sa bansang Brazilian para sa iyong anak at nagpapahintulot din sa iyo na magbigay ng mga dokumentong pagkakakilanlan ng Brazil para sa pareho. Kapag dumating ka sa Brazil, pumunta sa Office of the First Civil Registration Office ng iyong lungsod upang isulat ang consular birth certificate ng iyong mga anak.

Mag-iwan ng komento:

Ang iyong Kei Naghihintay sa Iyo
Mag-advertise dito
Gabay sa Website
Pagparehistro ng Kumpanya - Guia Canal Japao
Club Mokuhyou Shinbun
Edna Cabeleireira